Thông báo về tăng cường kiểm soát biến chủng Omicron

03/01/2022 - 16:26

Thực hiện Công điện 9406 của Thủ Tướng Chính Phủ ngày 23/12/2021 về tăng cường kiểm soát biến chủng Omicron, theo đó yêu cầu các hãng HK triển khai xét nghiệm nhanh cho hành khách (các chuyến bay quốc tế) trước khi lên và sau khi xuống tàu bay, Hãng xin thông báo như sau:

1. Tại sân bay nước ngoài xuất phát về Việt Nam: ngoài việc chuẩn bị Tờ xác nhận xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72 tiếng (đến thời điểm nhập cảnh) theo quy định hiện hành, đề nghị tất cả hành khách tự thực hiện xét nghiệm nhanh và xác nhận lên bản cam kết đã xét nghiệm âm tính (theo mẫu của Hãng TẠI ĐÂY) và giao lại cho nhân viên làm thủ tục trước khi được phát thẻ lên tàu.

Việc thực hiện khai báo y tế đối với hành khách trước khi nhập cảnh vào Việt Nam qua trang web tokhaiyte.vn như hiện nay. Bên cạnh đó, hành khách vui lòng cài đặt các app PC-Covid (cho người VN) và IGOVN (cho người nước ngoài) phục vụ cho di chuyển và kiểm soát bên trong lãnh thổ Việt Nam.

2. Tại các sân bay trong nước:

Tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh: hiện tại đã tổ chức việc xét nhiệm nhanh (Medlatec tại Hà Nội, Bệnh viện Quận 1 tại TP Hồ Chí Minh đến 10/1/2022) tại nhà ga Quốc tế đến theo đơn giá tại Thông tư 16/2021/TT-BYT của Bộ Y tế (không quá 109,700 đồng/xét nghiệm).

Tại các sân bay khác ngoài Hà Nội, TP Hồ Chí Minh: hiện nay cảng/cảng vụ/CDC địa phương vẫn chưa tổ chức xét nghiệm nhanh tại nhà ga Quốc tếđến, hành khách vẫn nhập cảnh bình thường, không phải xét nghiệm. Hãng sẽ liên tục câp nhật thông tin về việc xét nghiệm trong thời gian tới.

– Hãng sẽ triển khai thu phí xét nghiệm từ hành khách qua vé (theo công văn số 6220/CHK-VTHK của Cục Hàng không Việt Nam) theo đơn giá nêu trên đối với các chuyến bay Quốc tếđến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đối với các chuyến bay Quốc tếđến các sân bay Việt Nam khác, Hãng sẽ chỉ thu phí xét nghiệm qua vé khi các sân bay này triển khai xét nghiệm.