Chính sách hỗ trợ giai đoạn dịch Covid năm 2022

22/01/2022 - 22:28

Sức khoẻ và sự an toàn của hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu của Bamboo Airways. Với mục tiêu mang đến một hành trình an toàn và trọn vẹn, Bamboo Airways áp dụng nhiều biện pháp vệ sinh, khử trùng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, đồng thời luôn đưa ra phương án hỗ trợ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Bamboo Airways khuyến cáo hành khách tham khảo, cập nhật:

• Công văn 461/TB-CHK của Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến việc hành khách không tham gia được chuyến bay do ảnh hưởng dịch COVID. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

I. QUY ĐỊNH HOÀN TIỀN VÉ TRONG GIAI ĐOẠN COVID

1. QUY ĐỊNH HOÀN TIỀN

Đối với tất cả các trường hợp đủ điều kiện hoàn, bảo lưu (đủ điều kiện hoàn vé theo điều kiện vé, đủ điều kiện hoàn vé do hoãn, hủy chuyến, hoàn vé trong trường hợp đặc biệt khác,…) áp dụng quy định hoàn tiền như sau:

Đối với khách đoàn: Hoàn vé về tài khoản bảo lưu. Tiền hoàn sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp có thời gian bay không vượt quá 31/12/2022;

Đối với các đối tượng khách còn lại:

√ Đối với vé xuất qua kênh bán của các đơn vị đối tác, đại lý, OTA: Tiền hoàn được lưu chuyển về tài khoản đại lý trong vòng 90 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email;

√ Đối với vé xuất qua kênh bán trực tiếp (Booking Center, Phòng vé, Website): Tiền hoàn sẽ được lưu chuyển về tài khoản của khách trong vòng 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu từ khách; Nếu khách có nhu cầu sử dụng tiền hoàn vé vào các dịch vụ của Bamboo Airways trước thời hạn 90 ngày nêu trên thì các bộ phận liên quan sẽ thực hiện hoàn bảo lưu và sử dụng tài khoản bảo lưu để thanh toán dịch vụ cho khách.

2. HIỆU LỰC ÁP DỤNG

Áp dụng cho các yêu cầu hoàn/hủy được gửi từ đại lý/khách hàng từ ngày 22/01/2022 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đường bay áp dụng: Tất cả các đường bay nội địa Việt Nam khai thác bởi Bamboo Airways (các đường bay quốc tế áp dụng hoàn như bình thường).

II. CHÍNH SÁCH ÁP DỤNG CHO HÀNH KHÁCH THUỘC KHU VỰC BỊ PHONG TỎA, CÁCH LY, CẤM VẬN CHUYỂN TRONG GIAI ĐOẠN COVID

Dừng áp dụng cho các yêu cầu từ 10:30 ngày 22/01/2022.

III. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ TRONG TRƯỜNG HỢP HOÃN HỦY CHUYẾN, BAY SỚM, CHẬM CHUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN COVID

Danh sách đường bay: Tất cả các đường bay khai thác bởi Bamboo Airways

Hiệu lực áp dụng: Cho các hành trình khởi hành trong giai đoạn từ 22/01/2022 trong đó các yêu cầu hoàn hủy tiếp nhận từ 10:30 ngày 22/01/2022 cho đến khi có thông báo tiếp theo

Điều kiện:

– Hủy chuyến và không có chuyến bay thay thế;

– Hoặc bay sớm từ đủ 02 tiếng trở lên;

– Hoặc chậm chuyến từ đủ 04 tiếng trở lên

Được phép hỗ trợ đối với các trường hợp sau:

– Cho chặng bay bị ảnh hưởng và chặng bay khác trong cùng PNR;

– Cho chặng liền kề khác PNR khởi hành trong vòng 72h so với giờ khởi hành của chuyến bay bị ảnh hưởng

Phương án đổi ngày bay, giờ bay, hành trình

– Thay đổi miễn phí không phụ thu chênh lệch sang chuyến bay mới cách giờ khởi hành ban đầu không quá 72 giờ (hoặc chuyến bay gần nhất còn chỗ nếu trong vòng 72 giờ không có chuyến bay nào)

– Được phép đổi sang chặng tương đương (tham khảo chặng tương đương tại văn bản “Quy định thay đổi chứng từ vận chuyển hành khách”)

Phương án hoàn vé, bảo lưu

– Miễn phí hoàn vé

– Tuân thủ Quy định hoàn tiền tại mục I

IV. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HÀNH KHÁCH BAY TỪ/ĐẾN VÙNG DỊCH VÀ HÀNH KHÁCH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀNH Y TẾ, QUÂN ĐỘI (KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN HỖ TRỢ MỤC II)

Dừng áp dụng cho các yêu cầu từ 10:30 ngày 22/01/2022.

V. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HÀNH KHÁCH CÓ HÀNH TRÌNH ĐI/ĐẾN CÔN ĐẢO

Hết hiệu lực từ ngày 01/06/2021.

VI. SỬA ĐỔI ĐIỀU KIỆN VÉ HỖ TRỢ GIAI ĐOẠN COVID QUÝ 2 NĂM 2021

Hết hiệu lực từ ngày 16/06/2021.

VII. HỖ TRỢ ĐỔI VÉ MIỄN PHÍ TẠI SÂN BAY

Hết hiệu lực từ ngày 15/07/2021.

VIII. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HÀNH KHÁCH LÀ F0

Phạm vi/hiệu lực áp dụng:

– Áp dụng cho các hành khách là F0

– Các yêu cầu hoàn hủy đổi tiếp nhận từ 22/01/2022, tiếp nhận yêu cầu trước giờ khởi hành, giấy tờ xác minh hợp lệ gửi lại muộn nhất 24 giờ sau giờ khởi hành

Đổi ngày bay, giờ bay, hành trình

– Điều kiện và thời hạn tiếp nhận: Miễn phí thay đổi, phụ thu chênh lệch nếu có

– Thời gian bay mới áp dụng: 22/01/2022 – 30/10/2022 hoặc tùy vào lịch bay khai thác tại thời điểm thay đổi

Đổi tên: Miễn phí đổi tên

Hoàn vé

– Miễn phí hoàn vé

– Tuân thủ quy định hoàn tiền tại mục I

Giấy tờ yêu cầu cung cấp để được hỗ trợ hoàn/hủy đổi miễn phí

– Đối với bản thân hành khách: Giấy xác nhận dương tính với Covid-19 từ bệnh viện/y tế phường/y tế quận hoặc các cơ sở y tế được cấp phép xét nghiệm Covid-19, trong đó có thời gian xác nhận kết quản xét nghiệm trên giấy trong khoảng sau thời gian xuất vé, trước thời gian khởi hành và cách thời gian khởi hành không quá 14 ngày

– Đối với người thân hành khách: Không áp dụng

– Các đơn vị tiếp nhận: scan/lưu lại giấy tờ liên quan và nộp cùng báo cáo bán

Danh sách đường bay hỗ trợ: Tất cả các đường bay khai thác bởi Bamboo Airways

Ghi chú

– Đối với vé combo, thẻ,…: Trường hợp hết chỗ hạng tương ứng, được phép đổi sang vé Thương mại, phụ thu chênh lệch nếu có;

– Đối với Combo kết hợp với khách sạn: hoàn/đổi miễn phí chỉ có hiệu lực đối với vé máy bay;

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ các Đại lý, phòng vé của hãng hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 1166 – Email: [email protected]