This page is only available in the current language.

Travel documents

Với Bamboo Airways, mỗi chuyến bay là một khởi đầu cho hành trình tuyệt vời của hành khách. Để hành trình đó được bắt đầu suôn sẻ và thuận lợi, đặc biệt với những hành khách mới đi máy bay lần đầu, quý khách vui lòng lưu ý một số thông tin dưới đây khi làm thủ tục tại sân bay:

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

Bước 1 Bước 2Bước 3Bước 4Bước 5

Tới quầy làm thủ tục ở sân bay

Tại sân bay, quý khách vui lòng theo dõi bảng điện tử hiển thị thông tin các chuyến bay tại nhà ga hành khách để biết khu vực quầy làm thủ tục chuyến bay của mình. Mỗi hãng hàng không sẽ có khu vực quầy thủ tục khác nhau. Khi tới quầy, nhân viên phục vụ mặt đất sẽ kiểm tra mã đặt chỗ/ vé máy bay và giấy tờ tùy thân của hành khách cùng người đi kèm. Hành lý kí gửi mang theo sẽ được đặt lên băng truyền để cân và vận chuyển riêng.

Nhận thẻ lên máy bay (Boarding pass)

Sau khi hoàn tất kiểm tra thông tin đặt chỗ và giấy tờ tùy thân của hành khách, nhân viên phục vụ sẽ gửi lại các giấy tờ liên quan kèm thẻ lên tàu bay và hướng dẫn hành khách số cổng lên tàu (gate).

Di chuyển tới cổng an ninh của sân bay

Sau khi nhận thẻ lên máy bay, quý khách di chuyển tới cổng an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sân bay sẽ yêu cầu quý khách cởi bỏ các phụ kiện như đồng hồ, giày dép, mũ, thắt lưng, túi xách… để vào 1 chiếc khay và bước qua máy soi chiếu an ninh.

Di chuyển tới cửa ra máy bay

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục trước chuyến bay, kiểm tra an ninh, hải quan, xuất nhập cảnh, hành khách cần có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Trong thời gian chờ lên máy bay, hành khách đi hạng Thương gia hoặc đặt mua Voucher sử dụng phòng chờ Thương gia có thể sử dụng dịch vụ tại First Lounge by Bamboo Airways (phòng chờ riêng của Hãng) nằm ở tầng 3, khu vực phòng chờ nhà ga T1, sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại thời điểm 15 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay, nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay, Bamboo Airways sẽ làm các thủ tục liên quan đến việc không thực hiện chuyến bay của hành khách.

Lên máy bay

Sau khi lên tàu bay, quý khách hãy nhìn số ghế (seat) được ghi trên vé máy bay để di chuyển và tìm đúng vị trí ngồi của mình. Thông thường, ghế sẽ được ghi theo hàng chữ và cột số để bạn dễ tìm kiếm nhất. Đừng quên,  cất vali, balo hoặc đồ đạc trên khoang hành lý phía trên đầu sau đó đóng cửa khoang lại và ngồi xuống, thắt dây an toàn, chờ máy bay cất cánh.

Lưu ý:

  • Khi chuyến bay thay đổi kế hoạch, thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục sẽ được điều chỉnh phù hợp với giờ bay mới.
  • Thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục tùy thuộc vào quy định của nhà chức trách tại sân bay và từng hãng hàng không.
  • Hành khách phải thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh đúng giờ.
  • Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay từ sau thời điểm đóng quầy làm thủ tục.
  • Bamboo Airways không phải chịu trách nhiệm về các chứng từ vận chuyển và các thủ tục pháp lý liên quan đến việc hành khách không thực hiện chuyến bay do không có mặt tại cửa ra máy bay theo thời gian quy định đã được đề cập ở trên.

Thời gian làm thủ tục tại sân bay

Với mong muốn cung cấp cho khách hàng sự thuận tiện và thoải mái nhất từ khi làm thủ tục cho đến khi hoàn thành chuyến bay, Bamboo Airways đem đến những tiện ích của các dịch vụ làm thủ tục như sau:

Thời gian mở, đóng quầy của các hình thức làm thủ tục
  

Hình thức làm thủ tục

Thời gian mở chuyến bay

Thời gian đóng chuyến so với giờ khởi hành dự kiến 

Chuyến bay nội địa Chuyến bay quốc tế
Làm thủ tục tại quầy Kiosk Trong vòng 24 giờ – 60 phút – 60 phút
Làm thủ tục trực tuyến Trong vòng 24 giờ – 60 phút – 60 phút
Làm thủ tục qua thiết bị di động Trong vòng 24 giờ – 60 phút – 60 phút

Thời gian mở quầy, đóng quầy và đóng cửa khởi hành tại sân bay
  

Thời gian làm thủ tục tại sân bay khác nhau giữa các chuyến bay nội địa và quốc tế do Bamboo Airways khai thác như sau:

Thời gian mở quầy 

(So với giờ khởi hành dự kiến)

Thời gian đóng quầy

(So với giờ khởi hành dự kiến)

Lưu ý khác
Các chuyến bay nội địa – 02 giờ – 40 phút Đối với khách hạng Thương gia, khách là thành viên thẻ First của Bamboo Club: thời gian đóng quầy là 35 phút trước giờ khởi hành dự kiến
Các chuyến bay Quốc tế xuất phát từ Việt Nam – 03 giờ – 50 phút
Sân bay Suvarnabhumi Bangkok (BKK) – Thái Lan – 03 giờ – 60 phút
Sân bay Singapore Changi (SIN) – Singapore – 03 giờ – 50 phút
Sân bay Taiwan Taoyuan (TPE) – Đài Loan – 03 giờ – 50 phút
Sân bay Incheon (ICN) – Hàn Quốc – 03 giờ – 50 phút
Sân bay Narita (NRT) – Nhật Bản – 03 giờ – 50 phút
Sân bay Melbourne (MEL) – Australia – 03 giờ – 50 phút
Sân bay Kingsford Smith Sydney (SYD) – Australia – 03 giờ – 50 phút
Sân bay London Gatwick (LGW) – Vương quốc Anh – 04 giờ – 60 phút
Sân bay Frankfurt (FRA) – Đức – 04 giờ – 60 phút

Cửa ra máy bay được đóng 15 phút trước giờ khởi hành. Hành khách có mặt muộn hơn thời gian trên sẽ không được vận chuyển.

Khu vực làm thủ tục tại các sân bay Quốc tế

STT Sân bay Nhà ga Khu vực Số lượng quầy Thời gian mở quầy Thời gian đóng quầy
1 ICN 1 J 5

(J30~J35)

-3h -50 phút
2 NRT 2 A 5 -3h -50 phút
3 TPE 1 1 4 -3h -50 phút
4 BKK 1 Q 5 -3h -60 phút
5 SIN 4 1 4 -3h -50 phút
6 MEL 2 Không cố định 8 -3h -50 phút
7 SYD 1 F hoặc D 9 -3h -50 phút
8 LGW South Terminal J

(27 to 34)

-4h -60 phút
9 FRA 2 E 6 -4h -60 phút

Đặt vé ngay