This page is only available in the current language.

Khuyến cáo đi lại

I. QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH

VIỆT NAMĐÀI LOANHÀN QUỐCNHẬT BẢNANHĐỨCÚCTHÁI LANSINGAPORE

Cập nhật ngày 13/05/2022

I. Điều kiện nhập cảnh

1. Khôi phục chính sách nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài như trước khi áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể:

a. Nối lại việc áp dụng quy trình, thủ tục cấp các loại thị thực và giấy miễn thị thực theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019) và các văn bản hướng dẫn thi hành.

b. Nối việc miễn thị thực cho người nước ngoài theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại (danh sách đăng tải trên Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự tại địa chỉ http://www.lanhsuvietnam.gov.vn).

c. Nối lại chính sách miễn thị thực đơn phương với công dân 13 nước (Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa I-ta-li-a, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Bê-la-rút) với thời hạn cư trú tối đa 15 ngày, áp dụng đến ngày 14/3/2025

2. Người nhập cảnh cần phải:

– Có hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 06 tháng tại thời điểm nhập cảnh và không thuộc diện chưa cho nhập cảnh Việt Nam

– Tuân thủ hướng dẫn y tế của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

II. Yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh

1. Yêu cầu xét nghiệm

Từ ngày 15/05/2022, Việt Nam tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

2. Khai báo y tế và kiểm dịch y tế tại cửa khẩu

– Từ 00 giờ 00 phút ngày 27/4/2022, Bộ Y tế sẽ tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh. Hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu sẽ được duy trì và giám sát theo quy định tại Nghị định số 89/2018/NĐ-CP ngày 25/6/2018 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới

– Tại cửa khẩu nếu có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp…) thì hành khách phải báo ngay cho cơ quan y tế tại cửa khẩu để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.

3. Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch

– Khách du lịch (hành khách thuộc đối tượng được miễn thị thực hoặc khách có thị thực lưu trú ngắn hạn cho mục đích du lịch) phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 10,000 USD.

– Không áp dụng đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam.

4. Theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng bệnh COVID-19

– Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh: tự theo dõi sức khỏe, nếu có các triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp…) thì phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, quản lý kịp thời; thực hiện các biện pháp phòng bệnh: thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Cập nhật ngày 12/08/2022

1. Hành khách được nhập cảnh 

a. Hành khách có quốc tịch Đài Loan

b. Đối với hành khách người nước ngoài

– Người nước ngoài có thẻ cư trú dài hạn – ARC (không bao gồm thị thực thường trú)

+ Được phép nhập cảnh dưới mọi mục đích

+ Được phép nhập cảnh dưới mọi mục đích

+Lao động nhập cảnh bắt buộc phải xin Giấy tái nhập cảnh

– Người nước ngoài không có thẻ cư trú dài hạn:

+ Được phép nhập cảnh vì lý do khẩn cấp hoặc nhân đạo

+ Là vợ/chồng hoặc trẻ chưa thành niên là con của công dân Đài Loan

+ Là sinh viên đã được Bộ Giáo dục cấp phép sang học

+ Là vợ/chồng hoặc hoặc trẻ chưa thành niên là con của người có thẻ cư trú dài hạn (không áp dụng cho người có thẻ cư trú dài hạn là lao động nhập cảnh và sinh viên)

+ Hành khách nhập cảnh vì lý do kinh doanh, thương mại, đầu tư.

Những đối tượng hành khách người nước ngoài khác chưa được phép nhập cảnh vào Đài Loan.

2. Xét nghiệm COVID-19

Bắt đầu từ 00h00 ngày 15/08/2022, tất cả hành khách nhập cảnh vào Đài Loan không cần thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 02 ngày bay trước giờ khởi hành.

Tuy nhiên, hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vẫn phải chờ 07 ngày để nhập cảnh vào Đài Loan (tính từ ngày lấy mẫu).

Hành khách sau khi đến sân bay Đài Loan vẫn phải thực hiện xét nghiệm PCR bằng nước bọt.

3. Quy định cách ly

Từ ngày 15/6/2022, thời gian cách ly y tế đã được rút ngắn từ 07 ngày xuống 3 ngày.; Sau 03 ngày cách ly y tế, hành khách sẽ cần phải tự theo dõi sức khỏe thêm 4 ngày.

Tất cả hành khách phải tự sắp xếp địa điểm cách ly trước khi nhập cảnh và bắt buộc tuân theo các quy định và hướng dẫn khác của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan.

4. Khai báo y tế

Tất cả hành khách điền thông tin khai báo y tế tại https://hdhq.mohw.gov.tw/ trước khi khởi hành và gửi trong vòng 48 giờ trước khi đến Đài Loan. Thông tin xác nhận về việc khai báo thành công cần được xuất trình cho nhân viên kiểm dịch trước khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Những hành khách không thể hoàn thành việc khai báo sức khỏe trực tuyến sẽ điền thông tin và nộp bản “Quarantine Residence Affidavit” và phải xuất trình cho CDC Đài Loan CDC khi đến Đài Loan.

Các thông tin tham khảo tại:

Cập nhật ngày 22/05/2022

1. Hạn chế nhập cảnh

Từ 01/04/2022, việc miễn thị thực đã tạm hoãn đối với công dân của Brunei Darussalam, Grenada, Hong Kong, Nhật Bản, Kiribati, Kuwait, Macau, Micronesia, New Zealand, Panama, Peru, Samoa, Saudi Arabia, Solomon Isl., Đài Loan, Tonga. Điều này không áp dụng cho:

– Đội bay.

– Hành khách có thẻ doanh nhân APEC hợp lệ. Phải xuất trình bản sao thực của thẻ, ghi rõ số hộ chiếu của hành khách như được liệt kê trên hộ chiếu của họ và phải có ‘KOR’ được liệt kê ở mặt sau của thẻ;

– Hành khách có hộ chiếu ngoại giao, công vụ.

– Hành khách quá cảnh không nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Không yêu cầu giấy phép tái nhập cảnh đối với người nước ngoài đã đăng ký rời Hàn Quốc từ ngày 1 tháng 4 năm 2022 nếu họ trở về trong vòng 1 năm (2 năm đối với công dân thường trú) kể từ ngày khởi hành.

2. Yêu cầu trước khi khởi hành

–  Theo yêu cầu của Chính phủ Hàn Quốc, mọi hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc cần hoàn thành khai báo sức khoẻ và hành trình tại https://cov19ent.kdca.go.kr trong vòng 2 ngày trước ngày khởi hành để được miễn cách ly y tế (chỉ áp dụng với hành khách đã tiêm vắc-xin COVID-19).

Lưu ý: Hành khách không có mã QR khai báo sức khỏe và hành trình hoặc chưa tiêm vắc-xin COVID-19 sẽ phải thực hiện cách ly 7 ngày khi nhập cảnh vào Hàn Quốc (mọi chi phí cách ly do hành khách tự chi trả).

– Tất cả du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc phải nộp kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính trước khi khởi hành.

– Từ ngày 23 tháng 5 năm 2022: Kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp kháng nguyên nhanh (RAT) COVID-19 trong vòng 24h so với ngày khởi hành sẽ được chấp nhận bổ sung đối với tất cả khách du lịch nhập cảnh vào Hàn Quốc. (Không chấp nhận kết quả tự xét nghiệm)

2.1. Yêu cầu

– Phương pháp xét nghiệm:

Các xét nghiệm PCR dựa trên DNA (RT-PCR, LAMP, TMA, SDA, NEAR, v.v.) là hợp lệ; Các xét nghiệm phát hiện nhanh kháng nguyên / kháng thể (RAT, ELISA, v.v.) là KHÔNG hợp lệ.

– Thời gian xét nghiệm và cấp chứng nhận PCR âm tính: Phải thực hiện xét nghiệm và cấp chứng chỉ PCR âm tính trong vòng 48 giờ (hai ngày) trước ngày khởi hành.

(Ví dụ) Nếu bạn khởi hành đi lúc 10:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022, thì chứng chỉ PCR âm tính được cấp sau 0:00 ngày 20 tháng 1 năm 2022 mới được chấp nhận.

– Các mục bắt buộc phải có: Tên, ngày sinh, phương pháp xét nghiệm, ngày xét nghiệm, kết quả xét nghiệm, ngày cấp, tên trung tâm xét nghiệm cần có trong phiếu kết quả xét nghiệm.

 • Tên trên kết quả xét nghiệm cần trùng với tên trên hộ chiếu
 • Số hộ chiếu hoặc số chứng minh nhân dân được chấp nhận thay cho ngày sinh

– Kết quả kiểm tra phải là ÂM TÍNH.

– Kết quả phải được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, hoặc bản dịch kết quả thi sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh cùng với chứng chỉ dịch thuật.

2.2. Các đối tượng miễn trừ xét nghiệm

– Trẻ em dưới 6 tuổi tính đến ngày nhập cảnh (chỉ khi tất cả những người đi cùng trẻ em đi cùng đã nộp kết quả xét nghiệm âm tính hợp lệ)

– Cá nhân có giấy chứng nhận miễn cách ly

– Việc miễn kiểm tra đối với công dân nước ngoài có giấy chứng nhận miễn cách ly cho các mục đích trên có hiệu lực từ ngày 18 tháng 11 năm 2021 (Việc miễn kiểm tra đã được áp dụng cho công dân Hàn Quốc).

–  Phi hành đoàn

– Cá nhân xuất cảnh từ Hàn Quốc đến một quốc gia khác nhưng bị từ chối nhập cảnh hoặc không làm thủ tục nhập cảnh tại một quốc gia khác trước khi quay trở lại Hàn Quốc.

– Các thuyền viên Hàn Quốc khởi hành từ Singapore

– Người Hàn Quốc bị nhiễm COVID-19 (Các xét nghiệm dựa trên phương pháp khuếch đại axit nucleic, ví dụ như RT-PCR, NAATs, v.v.) đã bình phục trong khoảng thời gian từ 10 đến 40 ngày kể từ ngày khởi hành (Khách phải cung cấp được giấy xác nhận)

Các bằng chứng tài liệu, chẳng hạn như mẫu xác nhận sau khi cách ly, xác nhận phục hồi, v.v.

 • Các xét nghiệm kháng nguyên không được chấp nhận ngoại trừ những xét nghiệm do các cơ sở y tế thực hiện ở Hàn Quốc
 • Nếu những người được miễn yêu cầu nộp giấy chứng nhận PCR âm tính bị sốt trên 37,5 ℃, họ sẽ không được phép lên máy bay

3. Trước khi bay

Hành khách đến từ 96 quốc gia tại đây đủ điều kiện để đi du lịch miễn thị thực đến Hàn Quốc, nhưng phải đăng ký Giấy phép Du lịch Điện tử Hàn Quốc (K-ETA) ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành (tham khảo tại đây)

4. Quy định cách ly và khai báo sức khoẻ

– Đã được tiêm phòng đầy đủ tại Hàn Quốc (Những người đã được tiêm phòng ở Hàn Quốc không phải cách ly khi nhập cảnh)

– Đã được tiêm chủng đầy đủ ở nước ngoài (Người không đăng ký hồ sơ tiêm chủng ở Hàn Quốc): Có thể được miễn cách ly với điều kiện họ nộp trước bản khai báo sức khỏe và hành trình của mình thông qua “Quarantine Information Advance Input System (Q-code)” tại https://cov19ent.kdca.go.kr.

Tham khảo chi tiết:

– Cài đặt Ứng dụng di động “Tự theo dõi sức khỏe” đối với hành khách được miễn cách ly http://ncov.mohw.go.kr/selfcheck/

Việc nộp Q-Code phải từ 2 ngày trước ngày khởi hành cho đến khi đến nơi và mã QR được tạo trong email của họ phải được xuất trình cho Cán bộ Kiểm dịch khi đến để được miễn cách ly. Đối với hành khách không có mã QR sẽ phải thực hiện cách ly 7 ngày (tự trả chi phí cách ly)

Note: Những hành khách này phải làm xét nghiệm PCR tại bất kỳ phòng khám nào được chỉ định tại đây. Ngoài ra, họ có thể đặt trước tại đây để làm xét nghiệm PCR khi đến tại Trung tâm Kiểm tra Covid-19 của Sân bay Quốc tế Incheon. Xét nghiệm phải được thực hiện vào ngày đến hoặc chậm nhất trong vòng 24 giờ nếu các phòng khám được chỉ định đóng cửa vào ngày đến. Hành khách phải cách ly tại chỗ ở cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

* Định nghĩa về hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ:

 • Hành khách đã tiêm đủ mũi vắc xin thứ 2 (một mũi cho Janssen) được WHO phê duyệt (Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Janssen, Novavax, Sinopharm (Bắc Kinh), Sinovac, Covishield, Covax, Covovax).
 • Hành khách đã tiêm mũi thứ 2 quá 180 ngày trước ngày đến Hàn Quốc phải hoàn thành mũi thứ 3 (mũi thứ 2 cho Janssen) mới được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ.

5. Thông tin bổ sung

– Thị thực ngắn hạn (loại C-1 và C-3) được cấp vào hoặc trước ngày 5 tháng 4 năm 2020 không còn giá trị.

– Hành khách có thị thực trên hộ chiếu hết hạn phải xuất trình bản in “Thông báo cấp thị thực” và hộ chiếu hết hạn để xuất nhập cảnh khi đến nơi.

– Từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, hành khách đến quốc tế có thể sử dụng phương tiện công cộng bất kể tình trạng tiêm chủng của họ.

Cập nhật ngày 22/06/2022

1. Giới hạn nhập cảnh:

Nhật Bản đã mở cửa cho du khách, bao gồm cả những hành khách đã tiêm chủng đầy đủ cũng như những hành khách chưa tiêm chủng đầy đủ.

Những đối tượng là người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Nhật Bản:

– Công dân nước ngoài đến Nhật Bản với thời gian lưu trú ngắn hạn (dưới 3 tháng) cho các mục đích bao gồm kinh doanh và làm việc.

– Công dân nước ngoài từ các quốc gia / khu vực được phân loại là Blue vào Nhật Bản với thời gian lưu trú ngắn hạn để du lịch, chỉ được chấp nhận khi được công ty lữ hành đứng ra tiếp nhận du khách. Những hành khách này được phép nhập cảnh nếu các tổ chức tiếp nhận tại Nhật Bản hoàn thành các đơn đăng ký theo quy định trong Hệ thống theo dõi người nhập cảnh, người trở về (ERFS).

– Công dân nước ngoài đến Nhật Bản với thời gian lưu trú dài hạn.

Quan trọng:  Những hành khách trong 14 ngày qua đã ở tại một trong số các các quốc gia trong danh sách list of countries sẽ không được phép nhập cảnh. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ exceptions có thể được áp dụng.

Nguồn thông tin:

IATA’s Website

Ministry of Foreign Affairs of Japan

2. Các giới hạn về biên giới hiện tại của Nhật Bản

Quốc gia hoặc vùng lãnh thổ hành khách đã lưu trú trước khi nhập cảnh

Country or region of your stay before arrival

Giấy chứng nhận tiêm chủng hợp lệ

Valid vaccination certificate

Yêu cầu kiểm dịch
Xét nghiệm trước khi khởi hành

Pre-departure test

Xét nghiệp sau khi nhập cảnh

On-arrival test

Thời gian cách ly và các biện pháp khác sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Quarantine period and other measures after entry into Japan

XANH – BLUE Không yêu cầu Không bắt buộc cách ly tại nhà và thực hiện các biện pháp khác
Không Không yêu cầu
VÀNG – YELLOW

(Việt Nam nằm trong danh sách này)

Không yêu cầu
Không Yêu cầu 3 ngày cách ly tại nhà và có kết quả xét nghiệm âm tính sau 3 ngày

Hoặc 7 ngày cách ly tại nhà nếu không xét nghiệm

ĐỎ – RED Yêu cầu
Không Yêu cầu 3 ngày cách ly tại cơ sở cách ly được chỉ định và có kết quả xét nghiệm PCR âm tinh tại cơ sở cách ly

Tham khảo: Phân nhóm quốc gia hoặc lãnh thổ bạn lưu trú trước khi đến Nhật Bản:

https://www.mhlw.go.jp/stf/covid-19/border_category.html

3. Quy trình nhập cảnh vào Nhật Bản

3.1. Fast track – Khuyến nghị sử dụng

– Hoàn thành thủ tục kiểm dịch qua ứng dụng hệ thống “Fast Track” trước khi nhập cảnh Nhật Bản giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay

3.2. Dành cho những hành khách không hoàn thành trước thủ tục kiểm dịch thông qua ứng dụng “FAST TRACK”

– Những người được yêu cầu cách ly cần có điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác có thể sử dụng các ứng dụng cần thiết để theo dõi sức khỏe.

– Nếu bạn không có điện thoại thông minh hoặc không thể cài đặt các ứng dụng, bạn sẽ phải thuê một chiếc điện thoại thông minh khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

4. Các giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Nhật Bản

4.1. Giấy xét nghiệm COVID-19 Âm tính trước khi khởi hành – Yêu cầu áp dụng đối với mọi hành khách

– Phải nộp giấy xét nghiệm COVID-19 có kết quả Âm tính trước khi nhập cảnh được thực hiện trong vòng 72h trước khi khởi hành khỏi quốc gia/vùng lãnh thổ đang lưu trú để tới Nhật Bản.

– Định dạng giấy xét nghiệm:

1) Nếu sử dụng định dạng do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi quy định (viết bằng nhiều thứ tiếng như: Nhật, Anh, Ả Rập, Indonesia, Việt Nam…) thì phải điền đầy đủ các trường bắt buộc.

2) Khi sử dụng các biểu mẫu tùy chọn khác, tất cả các mục phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Các trường bắt buộc là: (1) Tên, (2) Ngày sinh, (3) Phương pháp xét nghiệm COVID-19, (4) Mẫu, (5) Ngày và giờ lấy mẫu, (6) Kết quả, (7) Tên của tổ chức y tế, (8) Ngày cấp

– Phương pháp kiểm tra và thu thập mẫu:

1) Các phương pháp xét nghiệm hợp lệ:

 • Nucleic Acid Amplification Test: PCR (Polymerase Chain Reaction), LAMP (Loop-mediated Isothermal Amplification), TMA (Transcription Mediated Amplification), TRC (Transcription Reverse-transcription Concerted reaction), Smart Amp (Smart Amplification process), NEAR (Nicking Enzyme Amplification Reaction), Next Generation Sequence
 • Kiểm tra định lượng kháng nguyên (CLEIA/ECLIA): Không phải là xét nghiệm định tính kháng nguyên

2) Phương pháp thu thập mẫu chỉ có hiệu lực đối với một trong các phương pháp sau: Nasopharyngeal Swab/Nasal Swab (Nasal Swab là hợp lệ khi phương pháp xét nghiệm là xét nghiệm Nucleic Acid Amplification test)/Saliva/Nasopharyngeal and Oropharyngeal Swabs

Tham khảo: COVID-19 Inspection Certificate | Current Border Measures | Ministry of Health, Labour and Welfare | Government of Japan (mhlw.go.jp)

4.2. Bảng câu hỏi Questionnaire – Yêu cầu áp dụng đối với mọi hành khách

– Tất cả hành khách phải gửi Bảng câu hỏi qua “Fast Track” hoặc web. Nếu bạn không sử dụng “Fast Track”, bạn phải hoàn thành trước Bảng câu hỏi trên web. Mã QR sẽ được cấp sau khi hoàn thành Bảng câu hỏi để xuất trình cho trạm kiểm dịch tại sân bay.

4.3. Chứng nhận tiêm chủng vắc xin Vaccination certificate <Áp dụng cho những hành khách được yêu cầu cách ly (Nếu có yêu cầu)

– Chứng nhận phải được cấp bởi Chính phủ hoặc cơ sở công lập. Giấy chứng nhận tiêm chủng được cấp ở Nhật Bản phải là một trong những giấy tờ sau:

1) Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 do chính phủ Nhật Bản hoặc chính quyền địa phương cấp

2) Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 do chính quyền địa phương cấp

3) Hồ sơ tiêm chủng COVID-19 do cơ sở y tế cấp

4) Một chứng chỉ khác được coi là tương đương với các tài liệu được liệt kê ở trên

– Các mục phải được ghi bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh: Tên, ngày sinh hoặc số hộ chiếu hoặc các thông tin khác có thể được sử dụng để xác minh rằng giấy chứng nhận tiêm chủng là của bạn, tên / nhà sản xuất vắc xin, ngày tiêm chủng, số liều đã tiêm. Nếu giấy chứng nhận tiêm chủng bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, giấy chứng nhận này có thể được coi là hợp lệ nếu kèm theo bản dịch tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và nội dung có thể được xác nhận.

– Liều thứ nhất và thứ hai: Giấy chứng nhận phải chỉ rõ rằng bạn đã được tiêm đủ hai liều trong số các loại vắc xin sau (tên vắc xin / nhà sản xuất): Comirnaty / Pfizer, Vaxzevria / AstraZeneca, Spikevax / Moderna, JACOVDEN / Janssen (một liều được coi là tương đương đến hai liều), COVAXIN / Bharat Biotech, Nuvaxovid / Novavax.

Các loại vắc xin không được liệt kê ở trên không được tính là liều đầu tiên hoặc liều thứ hai.

– Liều thứ ba: Giấy chứng nhận phải chỉ rõ rằng bạn đã được tiêm liều thứ ba với một trong các loại vắc xin sau (tên vắc xin / nhà sản xuất): Comirnaty / Pfizer, Spikevax / Moderna, Nuvaxovid / Novavax, Vaxzevria / AstraZeneca (có hiệu lực từ ngày 26 tháng 6 năm 2022), JACOVDEN / Janssen (có hiệu lực từ ngày 26 tháng 6 năm 2022)

Tham khảo: Vaccine Certificate | Border Measures | Ministry of Health, Labour and Welfare | Government of Japan (mhlw.go.jp)

4.4. Giấy cam kết – Written Pledge < Áp dụng cho những hành khách được yêu cầu cách ly> (Nếu có yêu cầu)

Những người được yêu cầu cách ly phải nộp Giấy cam kết – Written Pledge.

Cập nhật ngày 18/03/2022

 1. Đối tượng nhập cảnh

Khách hàng có visa hợp lệ vào Anh

2. Quy định nhập cảnh vào Anh

Quy định nhập cảnh mới áp dụng cho trường hợp hành khách đã tiêm vaccine phòng COVID-19 và cả chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.

– KHÔNG yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 ((bao gồm  hình thức xét nghiệm RT-PCR và xét nghiệm nhanh kháng nguyên) trước hoặc sau khi nhập cảnh đối với các đối tượng công dân nước ngoài.

– KHÔNG yêu cầu hoàn thành mẫu định vị hành khách (Passenger Locator Form) trước khi nhập cảnh.

– KHÔNG yêu cầu thực hiện cách ly khi nhập cảnh.

Tham khảo thêm: https://www.gov.uk/guidance/travel-to-england-from-another-country-during-coronavirus-covid-19

Cập nhật ngày 27/07/2022

Tạm thời Đức không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, nhà chức trách Việt Nam ban hành mẫu hộ chiếu mới

Một trong những thay đổi lớn trong hộ chiếu mới là việc bỏ qua tỉnh thành nơi sinh. Thay vào đó, nơi sinh có thể được xác định bằng cách sử dụng Mã số nhận dạng cá nhân. Trong trường hợp trẻ vị thành niên, số này có thể bị thiếu và không thể nhận dạng rõ ràng.

Trong thực tế, điều này dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng. Do đó, Đức không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Điều này có nghĩa là gì?

Đối với những hành khách sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam có số serial bắt đầu bằng chữ “P”:

 • Không được cấp thị thực loại C hoặc D để nhập cảnh Đức.
 • Các quốc gia Schengen khác khi cấp thị thực loại C phải ngoại trừ Đức khỏi khu vực có hiệu lực.
 • Đối với thị thực đã được cấp bởi một quốc gia khác trong khối Schengen cũng không được phép quá cảnh tại các sân bay của Đức.

Các quy định trên không áp dụng đối với những người có hộ chiếu cũ (mẫu màu xanh lá cây) hoặc hành khách có giấy phép cư trú Schengen.

Người có hộ chiếu Việt Nam mẫu mới KHÔNG được phép quá cảnh, nhập cảnh để thăm Đức ngắn hạn.

Theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng nội địa Đức, quy định nêu trên được áp dụng cho đến khi có thông báo khác.

Nguồn: Các câu hỏi thường gặp – Bộ Ngoại giao CHLB Đức (diplo.de)

Cập nhật ngày 06/07/2022

Từ ngày 06/07/2022, tất cả hành khách, bao gồm những hành khách đã tiêm chủng đầy đủ và hành khách chưa tiêm chủng đều được phép nhập cảnh vào Úc.

Úc đã gỡ bỏ tất cả các yêu cầu về xét nghiệm, cách ly và khai báo Điện tử dành cho Hành khách Digital Passenger Declaration (DPD). Cụ thể:

 • Bằng chứng về tình trạng tiêm chủng: Không yêu cầu
 • Khai báo Điện tử dành cho hành khách Digital Passenger Declaration (DPD): Không yêu cầu
 • Giấy xét nghiệm COVID-19: Không yêu cầu
 • Cách ly: Không yêu cầu

Thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo tại: https://www.homeaffairs.gov.au/covid19/entering-and-leaving-australia

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2022:

1. Đối tượng được nhập cảnh

– Bao gồm tất cả những hành khách đã tiêm chủng đầy đủ và chưa tiêm chủng đầy đủ.

2. Khai báo trước khi nhập cảnh

– Không yêu cầu khai báo Thailand Pass.

3. Yêu cầu về các giấy tờ kiểm soát dịch COVID-19 trước khi khởi hành

– Hành khách nhập cảnh Thái Lan cần xuất trình một trong số các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận tiêm chủng, đảm bảo hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành; hoặc 
 • Có kết quả xét nghiệm COVID-19 RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh ATK Kháng nguyên (không chấp nhận kết quả tự xét nghiệm) được cấp không quá 72 giờ trước khi khởi hành.

– Không áp dụng đối với trẻ em dưới 6 tuổi

4. Bảo hiểm sức khỏe

– Không yêu cầu

5. Yêu cầu cách ly

– Không yêu cầu

Cập nhật Ngày 27/04/2022

1. Hạn chế nhập cảnh

– Du khách nhập cảnh vào Sing phải tuân thủ những yêu cầu sức khoẻ và nhập cư của Sing theo quy định của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

– Từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được miễn phí kiểm dịch nhập cảnh vào Singapore thông qua Chương trình Du lịch Đã tiêm vắc xin. Thông tin thêm có thể được tìm thấy ở đây.

– Sau ngày 31 tháng 3 năm 2022, nhập cảnh vào Sing qua đường hàng không yêu cầu phải có kiểm tra Covid.

a. Công dân Singapore và Thường trú nhân

– Công dân Singapore và thường trú nhân đủ điều kiện nhập cảnh vào Singapore. Thường trú nhân phải xuất trình giấy phép tái nhập cảnh hợp lệ khi làm thủ tục để vào Singapore.

– Vui lòng truy cập vào đây để biết thêm thông tin, bao gồm cách tận hưởng quyền nhập cảnh miễn kiểm dịch vào Singapore.

b. Công dân có thẻ cư trú hành dài hạn (LTP)

– Những người có thẻ cư trú dài hạn LTP đã được tiêm phòng đầy đủ, ngoại trừ một số người có giấy phép lao động, không còn yêu cầu Phê duyệt Nhập cảnh để vào Singapore. Công dân sở hữu LTP phải xuất trình thẻ Dài hạn hợp lệ hoặc thư chấp thuận về nguyên tắc và bằng chứng về tình trạng tiêm chủng / miễn trừ khi nhận phòng. Vui lòng tham khảo tại đây để biết thêm thông tin về yêu cầu tiêm chủng, bao gồm cả các trường hợp miễn trừ.

– Công dân sử hữu thẻ cư trú dài hạn chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm phòng một phần và những người có giấy phép lao động phải được các cơ quan liên quan cho phép nhập cảnh trước khi nhập cảnh vào Singapore.

– Từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, Công dân có thẻ cư trú dài hạn LTP từ 18 tuổi trở lên không đủ điều kiện tiêm vắc-xin về mặt y tế sẽ phải nộp đơn yêu cầu miễn trừ trước khi nhập cảnh Singapore. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập vào đây.

– Tất cả người có thẻ làm việc, thẻ sinh viên, người phụ thuộc của họ và người có thư IPA phải được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19 để vào Singapore.

– Để biết thêm thông tin về Làn đường Đi lại An toàn cho Công dân sở hữu thẻ cư trú dài hạn LTP, vui lòng truy cập vào đây.

c. Khách thăm quan ngắn hạn

– Du khách thăm quan ngắn hạn có thể vào Singapore thông qua các Làn đường Đi lại An toàn. Du khách phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về Làn đường Đi lại An toàn có liên quan để lên các chuyến bay đến Singapore. Thông tin thêm về các làn đường đi lại an toàn và các yêu cầu liên quan có thể được tìm thấy tại các liên kết dưới đây:

– Du khách nên sử dụng công cụ tự trợ giúp của Cơ quan Quản lý Cửa khẩu và Nhập cư để tìm ra Làn đường an toàn nào áp dụng cho họ. Xin lưu ý rằng các thẻ có được từ các liên kết ở trên không thay thế bất kỳ thị thực nào được yêu cầu để nhập cảnh. Khách du lịch vào Singapore nên kiểm tra các yêu cầu về thị thực nhập cảnh của họ và có thể làm như vậy tại đây.

– Các chuyến thăm ngắn hạn vì lý do nhân ái có thể được Chính phủ Singapore cấp. Xin vui lòng truy cập vào đây để biết thêm chi tiết.

– Từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, những du khách ngắn hạn chưa được tiêm phòng nhập cảnh vì lý do từ thiện phải nộp đơn xin chấp thuận ít nhất 4 ngày trước ngày nhập cảnh mong muốn bằng biểu mẫu này.

2. Yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành

a. Đối tượng miễn trừ

– Trẻ sơ sinh từ hai tuổi trở xuống (tính đến năm dương lịch) được miễn tất cả các bài kiểm tra Covid-19.

– Những du khách gần đây đã bình phục khỏi bệnh Covid-19 (tức là trong vòng 7 / 14 đến 90 ngày kể từ lần nhiễm bệnh cuối cùng trước khi khởi hành đến Singapore) có thể xuất trình bằng chứng tài liệu thích hợp về sự hồi phục của họ thay vì kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành. Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn tại đây

– Du khách không phải làm xét nghiệm trước khi khởi hành để quá cảnh qua Singapore. Tuy nhiên, du khách nên đảm bảo họ đáp ứng mọi yêu cầu kiểm tra hiện hành cho quốc gia là điểm đến cuối cùng của họ.

b. Tất cả những khách du lịch khác đến Singapore phải làm bài kiểm tra + Covid-19 được quản lý chuyên nghiệp (ví dụ: kiểm tra PCR, ART, LAMP hoặc NAAT) trong vòng hai ngày trước khi khởi hành đến Singapore

c. Kết quả xét nghiệm phải trình bày bằng tiếng anh và có các thông tin sau:

– Tên cơ sở xét nghiệm tiến hành thử nghiệm Covid-19;

– Loại xét nghiệm;

– Kết quả xét nghiệm âm tính;

– Ngày xét nghiệm;

– Tên của khách du lịch được ghi trong hộ chiếu; và

– Ít nhất có một trong các thông tin sau:

 • Ngày sinh
 • Quốc tịch/ Công dân
 • Số hộ chiếu
 • Số căn cước công dân

d. Thông tin chi tiết, vui lòng tìm tại https://www.moh.gov.sg/covid-19/general/faqs—border-measures-and-changes-to-stay-home-notice-requirements

3. Trước khi bay

3.1. Làn đường Du lịch đã Tiêm phòng (VTL): (Áp dụng đến 23 giờ 59 phút ngày 31 tháng 3 năm 2022 (GMT + 8)

a. Các yêu cầu về tài liệu chuyến bay Đường đi Du lịch đã được chủng ngừa (VTL)

– Du khách phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện cơ bản sau đây của chương trình VTL (Hàng không) để được hưởng chuyến du lịch miễn kiểm dịch, nếu không có thể bị các hãng hàng không / cơ quan nhập cảnh từ chối hoặc phải tuân theo các yêu cầu sức khỏe hiện hành và kiểm dịch.

– Những hành khách không đủ điều kiện sử dụng chương trình VTL (Hàng không) nên tìm hiểu các Làn đường Đi lại An toàn khác tại trang Du lịch đến Singapore.

– Công dân / Thường trú nhân Singapore không đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện VTL dưới đây sẽ bị áp dụng các biện pháp y tế hiện hành.

– Tất cả các du khách khác có thể bị từ chối nhập cảnh vào Singapore.

– Việt Nam là một trong những Quốc gia / Khu vực có chương trình VTL (Hàng không) và Lịch sử Du lịch Được phép.

– Bamboo Airways là một trong những hãng hàng không được chấp thuận khai thác các chuyến bay VTL được chỉ định.

– Chi tiết vui lòng tham khảo: https://safetravel.ica.gov.sg/vtl/requirements-and-process

b. Các yêu cầu về giấy tờ cho chuyến bay của chương trình

Du khách nên đăng ký Nhân viên hướng dẫn du lịch an toàn để xem danh sách kiểm tra các yêu cầu đi lại trước khi khởi hành cụ thể cho hành trình du lịch của họ, vì các yêu cầu khác nhau dựa trên lịch sử du lịch và làn đường di chuyển an toàn được sử dụng. Nếu bạn đang đi bằng chương trình VTL, hãy đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu vào ô “Tôi đang đi bằng chương trình VTL”.

Tất cả hành khách trên chuyến bay do VTL chỉ định, phải

– Giấy chứng nhận tiêm chủng bằng tiếng Anh, ghi lại rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin trong Danh sách Sử dụng Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới. Giấy chứng nhận tiêm chủng phải có thể xác minh bằng kỹ thuật số (tức là có mã QR để xác minh). Đối với những du khách VTL muốn nhập cảnh vào Singapore, bằng chứng về việc tiêm chủng phải được Chính phủ Singapore công nhận

– Có lịch sử du lịch 7 ngày trước khi khởi hành chỉ bao gồm Singapore, bất kỳ quốc gia VTL nào và / hoặc bất kỳ quốc gia nào trong Khu vực Kinh tế Châu Âu và / hoặc các quốc gia / khu vực Loại I;

– Điền vào Thẻ đến Singapore;

– Tham gia một bài kiểm tra ART có giám sát tại một trong những trung tâm kiểm tra trên khắp Singapore trong vòng 24 giờ sau khi đến nơi. Từ ngày 15 tháng 3 năm 2022 trở đi, khách du lịch VTL sẽ chỉ cần trải qua một cuộc điều trị ART tự quản lý không có giám sát bằng cách sử dụng bộ dụng cụ ART được ủy quyền tự mua sắm trong vòng 24 giờ sau khi đến Singapore. Khách du lịch được yêu cầu báo cáo kết quả kiểm tra của họ tại đây trước khi tiếp tục các hoạt động của họ ở Singapore;

– Cài đặt ứng dụng TraceTogether trên điện thoại di động;

– Những du khách ngắn hạn và những người có giấy phép lao động sẽ cần phải nộp đơn xin Thẻ đi lại đã được Tiêm phòng từ ba đến 60 ngày trước khi khởi hành

– Kiểm tra nếu thị thực nhập cảnh có được yêu cầu;

– Những du khách ngắn hạn cũng sẽ phải có bảo hiểm du lịch Covid-19. Bảo hiểm du lịch của chúng tôi, hợp tác với Allianz Partners và AIG, có sẵn để mua khi du khách khởi hành từ các quốc gia được chọn. Xin lưu ý rằng bảo hiểm du lịch được cung cấp ở một số thị trường không do Allianz Partners bảo lãnh. Vui lòng tham khảo trang bảo hiểm du lịch của chúng tôi để biết danh sách các quốc gia và thêm thông tin.

Lưu ý: Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm phòng (theo năm dương lịch) có thể nhập cảnh Singapore bằng chương trình VTL và không cần phải xin Thẻ đi lại đã được chủng ngừa. Tuy nhiên, Trẻ em phải tuân thủ tất cả các điều kiện VTL khác và đi cùng với một khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ VTL.

c. Xét nghiệm sau khi đến bằng chương trình VTL hoặc khách du lịch

– Tất cả khách du lịch vào Singapore thông qua các chuyến bay được chỉ định trên Đường Du lịch Được tiêm chủng (VTL) không còn phải thực hiện bài kiểm tra PCR khi đến. Thay vào đó, họ sẽ phải trải qua một cuộc điều trị ART tự quản lý không có giám sát bằng cách sử dụng các bộ dụng cụ ART được ủy quyền tự mua sắm trong vòng 24 giờ sau khi đến. Du khách phải báo cáo kết quả kiểm tra của họ tại https://www.sync.gov.sg/ trước khi tiếp tục các hoạt động của họ tại Singapore

– Tất cả các xét nghiệm Covid-19 không áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 2 tuổi trở xuống (tức là sinh vào hoặc sau năm 2020).

3.2. Yêu cầu đi lại có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2022

a. Tất cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ vào Singapore phải thực hiện:

– Giấy chứng nhận tiêm chủng bằng tiếng Anh, ghi lại rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ * với loại vắc xin trong Danh sách Sử dụng Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới. Giấy chứng nhận tiêm chủng, bất kể nơi cấp và có được kiểm chứng bằng kỹ thuật số hay không, sẽ được chấp nhận là bằng chứng về việc tiêm chủng.

– Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống được miễn tiêm chủng. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu tiêm chủng, vui lòng xem tại đây.

b. Du khách chưa được tiêm phòng có thể vào Singapore, nhưng họ sẽ phải tuân theo các yêu cầu kiểm dịch và thử nghiệm hiện hành. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây.

c. Tất cả các du khách bất kể tình trạng tiêm chủng nào nhập cảnh vào Singapore cũng phải:

– Điền vào Thẻ đến Singapore. Ứng dụng này miễn phí;

– Kiểm tra xem thị thực nhập cảnh có được yêu cầu hay không;

– Cài đặt ứng dụng TraceTogether trên điện thoại di động;

– Du khách ngắn hạn chưa tiêm đủ Vaccine vẫn sẽ yêu cầu bảo hiểm du lịch, với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 SGD cho chi phí điều trị y tế và nhập viện liên quan đến Covid-19, trước khi đến Singapore. (Lưu ý: Từ 01/04/2022 du khách ngắn hạn đã tiêm đủ Vaccnine không cần bảo hiểm du lịch nói trên). Du khách từ các quốc gia được chọn có thể xem xét mua bảo hiểm du lịch của Alianz Partners và AIG, đáp ứng yêu cầu đầu vào của Chính phủ Singapore và cung cấp cho khách du lịch bảo hiểm du lịch toàn diện. Vui lòng tham khảo trang bảo hiểm du lịch để biết danh sách các quốc gia và thêm thông tin.

4. Yêu cầu Kiểm tra & Kiểm dịch khi đến

4.1. Miễn trừ

– Trẻ sơ sinh từ hai tuổi trở xuống (tính đến năm dương lịch) được miễn tất cả các bài kiểm tra Covid-19.

– Những khách du lịch vào Singapore đã được tiêm phòng đầy đủ và gần đây đã khỏi bệnh Covid-19 (tức là trong vòng bảy đến 90 ngày kể từ lần nhiễm bệnh cuối cùng trước khi khởi hành đến Singapore) có thể được miễn tất cả các yêu cầu xét nghiệm và SHN được liệt kê dưới đây nếu họ có thể cung cấp tài liệu thích hợp bằng chứng. Tim hiểu thêm ở đây.

4.2. Tất cả các du khách khác phải tuân thủ các quy định và yêu cầu về sức khỏe cộng đồng hiện hành ở Singapore.

Chúng có thể bao gồm những điều sau:

a. Xét nghiệm sau khi đến (dành cho VTL hoặc khách du lịch từ các nước Cat I) (Áp dụng đến 23 giờ 59 phút ngày 31 tháng 3 (GMT + 8))

– Tất cả khách du lịch vào Singapore thông qua các chuyến bay được chỉ định trên Đường Du lịch tiêm chủng (VTL) và / hoặc các quốc gia / vùng lãnh thổ Loại 1 không còn phải thực hiện bài kiểm tra PCR khi đến. Thay vào đó, họ sẽ phải trải qua một cuộc điều trị ART tự quản lý không có giám sát bằng cách sử dụng các bộ dụng cụ ART được ủy quyền tự mua sắm trong vòng 24 giờ sau khi đến. Du khách phải báo cáo kết quả kiểm tra của họ tại đây trước khi tiếp tục các hoạt động của họ tại Singapore.

– Tất cả các xét nghiệm Covid-19 không áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 2 tuổi trở xuống (tức là sinh vào hoặc sau năm 2020).

b. Thông báo lưu trú tại nhà (SHN) và các bài kiểm tra sau khi đến (đối với tất cả các khách du lịch khác)

– Những khách du lịch không nhập cảnh vào Singapore theo sự sắp xếp chương trình Đường Du lịch tiêm chủng và Làn đường Xanh đối ứng có thể phải chịu Thông báo lưu trú tại nhà 7 ngày tùy thuộc vào lịch sử du lịch của họ trong bảy ngày qua trước khi đến. Du khách cũng có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra PCR trước khi kết thúc cách li tại nhà của họ. Tìm hiểu thêm tại đây.

– Từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể nhập cảnh Singapore mà không cần xét nghiệm nào khi đến. Những khách du lịch chưa được tiêm phòng sẽ phải tuân theo Thông báo Lưu trú tại Nhà (SHN) 7 ngày và làm bài kiểm tra PCR ở cuối thông báo của họ. Tìm hiểu thêm tại đây.

– Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng (theo năm dương lịch) nhập cảnh vào Singapore được miễn tất cả các xét nghiệm và Thông báo lưu trú tại nhà SHN hiện hành.

– Tất cả các du khách phải chịu chi phí lưu trú tại các cơ sở cách ly chuyên dụng và xét nghiệm PCR nếu có.

II. QUY ĐỊNH QUÁ CẢNH

SINGAPORE

Hành khách có thể quá cảnh tại Singapore (SIN) với các chặng bay sau:

Quốc gia/Khu vực khởi hành Điểm trung chuyển trước SIN Hãng vận chuyển chuyến bay đến SIN Điểm đến Hãng vận chuyển chuyến bay từ SIN
Đông Nam Á: 

Việt Nam

HAN/SGN QH
Singapore
QH
Đông Bắc Á:

Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Hành khách nhập cảnh và quá cảnh qua Singapore phải tuân thủ với quy định y tế và nhập cư của Singapore, chi tiết tại trang web của Cơ quan Kiểm soát vấn đề nhập cư Singapore (ICA): https://safetravel.ica.gov.sg

Về thông tin quá cảnh tại Sân bay quốc tế Singapore Changi, vui lòng xem tại:

https://www.changiairport.com/en/airport-guide/Covid-19/transiting-through-airport.html

Lưu ý:

– Các hạn chế đi lại của chính phủ có thể thay đổi liên tục và đôi khi được áp dụng mà không có thông báo đầy đủ.

– Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không đảm bảo việc xuất nhập cảnh của hành khách.

Để nhận được thông tin cập nhật mới nhất, Quý khách vui lòng liên hệ Đại sứ quán ở nước sở tại.