This page is only available in the current language.

Hành lý đặc biệt

Trong một số trường hợp, Bamboo Airways cho phép hành khách mang theo vật phẩm khi đáp ứng các quy định đặc biệt. Hành khách vui lòng tham khảo thông tin dưới đây để có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới.

HÀNH LÝ CỒNG KỀNH & XE ĐẠP

Bamboo Airways cung cấp dịch vụ vận chuyển hành lý cồng kềnh, xe đạp theo đường hành lý ký gửi.

Hành lý cồng kềnh là những kiện hành lý có tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) từ 159cm đến 203cm. Hành lý cồng kềnh bao gồm: Dụng cụ thể thao như bộ gôn, dụng cụ trượt tuyết, lướt ván, xe đạp, v.v…

Xe đạp được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao. Không áp dụng các loại xe điện, xe có gắn ắc quy, xe có chứa pin hoặc hàng nguy hiểm.

Đặt dịch vụ

Hành khách có nhu cầu vận chuyển hành lý cồng kềnh hoặc Xe đạp vui lòng liên hệ với các phòng vé của Bamboo Airways và đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Đóng gói

Hành lý cồng kềnh phải được đóng gói cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và các hành lý khác.

Xe đạp phải được đóng gói trong hộp hoặc thùng gọn gàng, không có góc nhọn và đảm bảo các điều kiện sau:

• Lốp xe đảm bảo được xì hết hơi trước khi đóng gói

• Tháo và đóng gói các bộ phần cồng kềnh như bàn đạp, yên, ghế, đèn, gương…

• Tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp.

Chính sách hành lý

Bamboo Airways áp dụng miễn phí kí gửi 01 kiện hành lý là xe đạp đầu tiên có tổng trọng lượng không vượt quá 23kg cho mỗi hành khách (áp dụng cho hạng vé từ Economy Saver trở lên), áp dụng cho tất cả các đường bay nội địa, ngoại trừ đường bay Côn Đảo.

Với kiện hành lý xe đạp có tổng trọng lượng phát sinh trên 23kg và dưới 32kg sẽ được tính phí theo quy định hành lý kí gửi tính cước.

Các kiện hành lý là xe đạp thứ 2 trở lên được tính phí hành lý ký gửi tính cước.

Đối với hạng vé Economy Saver Max, hành lý là xe đạp sẽ được tính phí theo quy định hành lý ký gửi tính cước.

Hành lý cồng kềnh có tổng kích thước 3 chiều > 203 cm hoặc/và có 1 chiều > 150 cm hoặc/và có trọng lượng > 32kg không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Những hành lý này sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa.

HÀNH LÝ CHIẾM CHỖ TRÊN KHOANG KHÁCH

Bamboo Airways cung cấp dịch vụ vận chuyển hành lý chiếm ghế trên khoang hành khách. Thông thường, những hành lý dễ vỡ, dễ gãy, hỏng; hành lý có giá trị cao, nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền …không thích hợp để vận chuyển trong hầm hàng tàu bay, sẽ được hành khách mua thêm một hoặc một số ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ.

Thủ tục

Hành khách có nhu cầu đặt dịch vụ Hành Lý chiếm ghế trên khoang hành khách để đặt hành lý vui lòng liên hệ với các phòng vé của Bamboo Airways để đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Đóng gói hành lý

Hành lý phải được đóng gói cẩn thận để đảm bảo không có các góc cạnh sắc nhọn có thể gây hư hỏng hoặc làm rách vỏ bọc ghế, gây hỏng nội thất tàu bay cũng như có thể gây nguy hiểm cho hành khách ngồi xung quanh.

Trọng lượng

Trọng lượng hành lý không được vượt quá 75 kg mỗi ghế và kích thước 3 chiều của hành lý không được vượt quá quy định (40 cm x 50 cm x 160 cm) /một ghế.

Thủ tục hàng không tại sân bay

Hành khách vui lòng có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Bamboo Airways khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay và có mặt 30 phút tại cửa lên máy bay trước giờ khởi hành.

Hành khách sẽ được yêu cầu ngồi liền kề với hành lý và thực hiện theo các quy định an toàn bay trên máy bay.

Trên chuyến bay

Hành khách tự bảo quản hành lý của mình trong suốt quá trình bay và vận chuyển hành lý của mình lên/xuống tàu bay và tại sân bay.

VẬT DỤNG THỂ THAO

Bamboo Airways cung ứng dịch vụ vận chuyển các loại dụng cụ thể thao như bộ dụng cụ chơi gôn, trượt tuyết, ván lướt và dụng cụ lặn theo đường hành lý ký gửi.

Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn bao gồm một túi gôn với tổng trọng lượng không vượt quá tiêu chuẩn của một kiện hành lý kí gửi thông thường (≤ 32 kg).

01 Bộ dụng cụ chơi gôn tối đa bao gồm 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.

Đối với hạng vé từ Economy Saver trở lên:

• Quý khách được ký gửi miễn phí 1 bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg (áp dụng cho tất cả đường bay nội địa, ngoại trừ đường bay Côn Đảo)

• Với kiện hành lý là bộ gôn có tổng trọng lượng phát sinh trên 23kg và dưới 32kg sẽ được tính phí theo quy định hành lý kí gửi tính cước.

•  Các kiện hành lý là bộ golf thứ 2 trở lên tính phí hành lý ký gửi tính cước.

Đối với hạng vé Economy Saver Max: hành lý là bộ gôn sẽ được tính phí theo quy định hành lý ký gửi tính cước.

Các loại dụng cụ thể thao khác ngoài dụng cụ chơi gôn được tính giống như hành lý ký gửi thông thường theo tiêu chuẩn hành lý miễn cước tùy thuộc vào từng hạng vé của hành khách. Những hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước sẽ được tính phí theo quy định hành lý kí gửi tính cước

Dụng cụ trượt tuyết/nước: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết, một ván trượt tuyết/nước.

Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt/ lướt sóng gồm 01 ván trượt.

Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm như: máy đo áp suất, bình khí…

Dụng cụ bắn cung: Bao gồm 01 cung, 01 hộp tên và 01 bộ dụng cụ sửa chữa.

Dụng cụ câu cá: Bao gồm 01 cuộn dây, 01 đến 02 cần câu cá, 01 lưới, 01 đôi giầy và một hộp đựng đồ câu cá.

Dụng cụ chơi Bowling: Bao gồm 01 túi đựng trong đó có 01 đến 02 quả bóng và một đôi giầy.

Chuẩn bị trước chuyến bay

Đặt dịch vụ: Hành khách có nhu cầu vận chuyển dụng cụ thể thao vui lòng liên hệ và đặt trước dịch vụ tại các phòng vé của Bamboo Airways ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Đóng gói: Dụng cụ thể thao phải được đóng gói gọn gàng, không có góc sắc nhọn.

Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách vui lòng có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Bamboo Airways khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

XE ĐẨY TRẺ EM, XE LĂN CỦA HÀNH KHÁCH

Xe lăn không bị tính trong tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước nếu hành khách đó là hành khách cần hỗ trợ xe lăn. Mỗi hành khách được ký gửi miễn phí một (01) xe lăn.

Xe đẩy trẻ em không bị tính trong tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước nếu hành khách đó đi cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ được ký gửi miễn phí một (01) xe đẩy trẻ em.

Nếu không đáp ứng điều kiện trên, xe lăn/xe đẩy trẻ em sẽ được tính trong tiêu chuẩn hành lý miễn cước và sẽ bị tính phí hành lý quá cước nếu tổng trọng lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

HÀNH LÝ CHỨA CHẤT LỎNG

Đồ uống có cồn

 • Yêu cầu về đóng gói: 

– Đồ uống có cồn chỉ được chấp nhận trong chai/thùng chứa ban đầu của nhà sản xuất và không được mở nắp để có thể xác nhận được nồng độ của đồ uống có cồn

– Dung tích bình chứa tối đa không quá 1L

– Bọc mỗi chai trong giấy báo hoặc trong túi ni lông hoặc quấn chặt từng chai riêng biệt bằng các lớp băng dính

– Phải có tấm chắn giữa các chai

– Các chai này phải được đặt trong hộp xốp hoặc hộp nhựa hoặc thùng chứa có chất liệu không thấm nước, sau đó đậy nắp, dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ hoặc tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển và chất xếp. Mỗi hộp xốp/hộp nhựa/thùng chứa có chất liệu không thấm nước phải được bọc trong lớp nilon có độ dày ít nhất là 1mm

 • Giới hạn chấp nhận:

Tham khảo phụ lục II, Danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm hạn chế mang theo người, hành lý lên tàu bay, ban hành kèm theo Quyết định số 1531/QĐ-CHK ngày 11/07/2017 của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam:

– Từ 24% nồng độ cồn trở xuống: không bị hạn chế

– Trên 24% đến 70% nồng độ cồn: phải được đựng trong bình chứa của nhà sản xuất, còn nguyên niêm phong và nhãn mác, dung tích bình không quá 1 lít, mỗi hành khách mang không quá 5 lít

– Trên 70% nồng độ cồn: không được phép mang trong người, hành lý xách tay, hành lý ký gửi

Nước mắm và các loại chất lỏng khác

 • Yêu cầu về đóng gói:

– Dung tích bình chứa tối đa không quá 1L

– Mỗi chai phải được đậy nắp kín và quấn chặt từng chai riêng biệt bằng các lớp băng dính

– Lượng chất lỏng trong mỗi chai không được vượt quá 95% tổng dung tích chai

– Các chai này phải được đặt trong phải được đặt trong hộp xốp hoặc hộp nhựa hoặc thùng chứa có chất liệu không thấm nước, sau đó đậy nắp, dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ hoặc tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển và chất xếp. Mỗi hộp xốp/hộp nhựa/thùng chứa có chất liệu không thấm nước phải được bọc trong lớp nilon có độ dày ít nhất là 1mm

 • Giới hạn chấp nhận: 

Mỗi hành khách được phép ký gửi tối đa ba (03) lít nước mắm trên các chuyến bay của Bamboo Airways.

VẬN CHUYỂN HÀNG TƯƠI SỐNG VÀ ĐÔNG LẠNH
 • Yêu cầu về đóng gói: 

– Đóng gói bên trong: bọc trong túi nilon có độ dày tối thiểu 0,1 mm và bọc thêm nhiều lớp nilon bên ngoài

– Đóng gói bên ngoài: Sau khi đóng gói bên trong như trên, đồ tươi sống/dễ hư hỏng/đồ đông lạnh phải được đặt trong hộp xốp hoặc hộp nhựa hoặc thùng chứa có chất liệu không thấm nước, sau đó đậy nắp, dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ hoặc tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển và chất xếp. Mỗi hộp xốp/hộp nhựa/thùng chứa có chất liệu không thấm nước đó phải được bọc trong lớp nilon có độ dày ít nhất là 1mm.

VẬN CHUYỂN VẬT PHẨM CÓ ĐIỀU KIỆN

1. Pin Lithium2. Thuốc lá điện tử3. Đá khô4. Chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt (chất lỏng) 5. Vật phẩm có mùi 6. Đồ tươi sống, thủy hải sản, đồ đông lạnh…dễ hư hỏng7. Hành lý là tro hoặc hài cốt8. Trứng9. Cây và hoa tươi

Việc vận chuyển các vật dụng chứa pin cũng như pin dự phòng dưới dạng hành lý theo đường hàng không sẽ phụ thuộc vào lượng lithium trong lithium metal hoặc công suất (Wh) đối với pin lithium ion. Hành khách vui lòng tham khảo bảng hướng dẫn chấp nhận vận chuyển pin trên chuyến bay của Bamboo Airways:

CÔNG SUẤT (WH) ĐỐI VỚI PIN LITHIUM ION; HOẶC TRỌNG LƯỢNG LITHIUM (G) TRONG PIN LITHIUM METAL CHẤP NHẬN VẬN CHUYỂN DƯỚI DẠNG HÀNH LÝ XÁCH TAY CHẤP NHẬN VẬN CHUYỂN DƯỚI HẠNG HÀNH LÝ KÝ GỬI
≤100 Wh hoặc ≤2g
Ví dụ: được sử dụng trong các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh, laptop, đồng hồ, máy tính tiền..
Trong thiết bị: Có

Chấp nhận tối đa 15 thiết bị cho mỗi hành khách (bao gồm cả thiết bị vận chuyển theo đường hành lý ký gửi)

Trong thiết bị: Có

Chấp nhận tối đa 15 thiết bị cho mỗi hành khách (bao gồm cả thiết bị vận chuyển theo đường hành lý xách tay)

Thiết bị phải được tắt hoàn toàn và được bảo vệ khỏi việc kích hoạt vô ý

Dự phòng/Không trong thiết bị: Có

Chấp nhận tối đa 20 cục pin cho mỗi hành khách

Pin phải được bảo vệ khỏi hư hại và đoản mạch

Dự phòng/Không trong thiết bị

Không chấp nhận

>100Wh và   ≤160Wh hoặc >2g và ≤8g

Ví dụ: được sử dụng trong các thiết bị như máy quay phim, thiết bị y tế cá nhân, pin sạc…

Trong thiết bị: Có

Chấp nhận tối đa 02 thiết bị cho mỗi hành khách

Trong thiết bị: Không chấp nhận

 

Dự phòng/Không trong thiết bị: Có

Chấp nhận tối đa 02 cục pin cho mỗi hành khách

Pin phải được bảo vệ khỏi hư hại và đoản mạch

Dự phòng/Không trong thiết bị

Không chấp nhận

>160Wh hoặc >8g

Ví dụ: được sử dụng trong các thiết bị như xe tự hành, xe đạp điện, đèn dưới nước…

 

Trong thiết bị:

Không chấp nhận

 

Trong thiết bị:

Không chấp nhận

 

Dự phòng/Không trong thiết bị:

Không chấp nhận

 

Dự phòng/Không trong thiết bị

Không chấp nhận

 • Watt hours (Wh) = Amp hours (Ah) x Voltage (V)
 • Tất cả pin và thiết bị được vận chuyển phải sử dụng cho mục đích cá nhân (không phải để bán hoặc phân phối bởi nhà phân phối).

Các yêu cầu bổ sung

 • Các thiết bị hoạt động bằng pin (không quá 100Wh) có thể được vận chuyển trong hành lý ký gửi, nhưng Bamboo Airways khuyến khích hành khách nên vận chuyển các thiết bị đó trong hành lý xách tay.
 • Tất cả các thiết bị hoạt động bằng pin trong hành lý ký gửi phải được tắt hoàn toàn (không ở chế độ ngủ đông hoặc chế độ chờ). Chúng cũng phải được đóng gói để ngăn việc kích hoạt vô ý và bảo vệ khỏi bị hư hỏng.
 • Pin phải được lắp vào thiết bị khi ký gửi.
 • Bộ pin có thể sạc lại, ví dụ: sạc dự phòng, được coi như pin lithium dự phòng. Việc vận chuyển các mặt hàng này phải tuân theo quy định của từng quốc gia/lãnh thổ.
 • Pin lithium dự phòng không được phép mang theo trong hành lý ký gửi. Chúng chỉ được mang theo dưới dạng hành lý xách tay.
 • Pin dự phòng bao gồm pin không tràn, pin niken-kim loại hyđrua và pin khô không được phép mang trong hành lý ký gửi. Chúng chỉ được mang theo dưới dạng hành lý xách tay. Ngoài ra, chỉ chấp nhận vận chuyển pin không tràn từ 12 V trở xuống và 100Wh trở xuống trong hành lý xách tay. Mỗi hành khách được mang theo tối đa hai (02) pin dự phòng.
 • Cấm vận chuyển lên tàu bay dưới mọi hình thức pin lithium bị hư hỏng hoặc nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất.
 • Pin dự phòng phải còn trong bao bì gốc của nhà sản xuất. Nếu không, để bảo vệ khỏi bị hư hỏng hoặc đoản mạch, pin phải được dán băng keo qua các bộ phận kim loại của pin (thiết bị đầu cuối) hoặc đặt từng pin vào hộp bảo vệ hoặc túi nhựa riêng.

Xe lăn điện, Thiết bị hỗ trợ di chuyển và xe lăn chạy bằng pin

Xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển và thiết bị trợ giúp chạy bằng pin lithium mà hành khách yêu cầu sử dụng sẽ được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi nếu phù hợp với các yêu cầu nêu trong Quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của IATA. Hành khách vui lòng thông báo cho bộ phận Đặt chỗ của Bamboo Airways ít nhất 48 giờ trước giờ khởi hành, đồng thời thông báo cho nhân viên làm thủ tục của chúng tôi tại sân bay.

Xe lăn, thiết bị hỗ trợ đi lại và thiết bị trợ giúp có pin không thể tháo rời

Pin không thể tháo rời khỏi xe lăn hoặc thiết bị hỗ trợ di chuyển (thiết bị không thể thu gọn):

 • Pin vẫn còn trong thiết bị và được gắn chắc chắn vào xe lăn hoặc thiết bị hỗ trợ di chuyển.
 • Các cực của ắc quy phải được bảo vệ khỏi đoản mạch bằng cách cách điện các cực (ví dụ bằng cách sử dụng băng dính quấn chặt qua các đầu nối tiếp xúc).
 • Thiết bị hỗ trợ di chuyển / xe lăn phải được tắt và được bảo vệ khỏi sự kích hoạt ngẫu nhiên.
 • Không có giới hạn xếp hạng năng lượng pin (WH).

Xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển và thiết bị trợ giúp có pin có thể tháo rời

Pin có thể tháo rời khỏi xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển (thiết bị có thể thu gọn):

 • Pin phải được tháo ra và bảo vệ khỏi đoản mạch bằng cách cách điện các cực. Sau đó, xe lăn / thiết bị hỗ trợ di chuyển có thể được ký gửi mà không bị hạn chế.
 • Pin đã tháo phải được bảo vệ khỏi hư hỏng bằng cách đặt chúng riêng lẻ vào một túi bảo vệ và được mang theo như hành lý xách tay.
 • Định mức công suất của pin không được vượt quá 300Wh, hoặc đối với các thiết bị được lắp hai pin, mỗi pin không được vượt quá 160Wh.
 • Hành khách được phép mang theo một pin dự phòng không quá 300Wh, hoặc hai pin dự phòng không quá 160Wh mỗi chiếc. Chúng phải được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay.

Thiết bị điện tử cầm tay (PED)

Các thiết bị điện tử cá nhân chứa pin lithium metal hoặc lithium ion, bao gồm các thiết bị y tế như máy tạo oxy cá nhân hoặc các thiết bị điện tử cá nhân như đồng hồ, máy tính, điện thoại, máy tính laptop, máy ảnh, máy quay phim…. được phép mang theo hành lý ký gửi hoặc xách tay nếu đáp ứng các điều kiện về pin như trên.

Các phương tiện vận chuyển cá nhân bị cấm vận chuyển

Tất cả các thiết bị vận chuyển cá nhân nhỏ chạy bằng pin lithium (ví dụ: mini-Segway, hoverboard, solowheel, airwheel, bánh xe cân bằng, v.v.) đều bị cấm dưới dạng hành lý ký gửi và xách tay. Điều này không phụ thuộc vào việc có thể tháo pin ra khỏi thiết bị hay không. Nếu những vật dụng này được mang đến sân bay, chúng sẽ bị từ chối khi làm thủ tục. Hành khách sẽ có trách nhiệm thu xếp việc cất giữ hoặc xử lý các vật dụng đó trước khi lên máy bay.

Hành lý thông minh

Hành lý hoạt động bởi pin lithium (thường được gọi là “Hành lý thông minh”) có thể bao gồm động cơ, bộ sạc dự phòng, công nghệ GPS, GSM, Bluetooth, RFID hoặc Wi-Fi.

Tất cả các yêu cầu hiện tại về việc vận chuyển pin lithium sẽ được áp dụng cho việc vận chuyển “Hành lý thông minh”.

Ngoài ra, việc chấp nhận vận chuyển “Hành lý thông minh” phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hành lý xách tay
 • Pin Lithium không được vượt quá 160 Wh.
 • Pin Lithium phải là loại có thể tháo rời nhưng có thể vẫn được lắp trong thiết bị.
 • Hành lý phải nằm trong tiêu chuẩn hành lý xách tay.
 • Tất cả các chức năng truyền phát (ví dụ: Bluetooth, Wi-Fi) phải tuân thủ các giới hạn của thiết bị điện tử cầm tay mang lên máy bay.
 • Hành lý ký gửi
 • Pin Lithium phải được tháo ra và mang lên khoang khách máy bay.
 • Pin Lithium không được vượt quá 160 Wh.
 • Mỗi hành khách có thể mang theo tối đa 2 pin lithium dự phòng 100-160Wh lên khoang khách máy bay.

Thuốc lá điện tử (gồm xì-gà điện tử, tẩu điện tử, các loại thiết bị cá nhân tạo khí khác) chỉ được vận chuyển theo người hoặc hành lý xách tay. Các thiết bị này và pin sẽ không được phép sạc hoặc sử dụng trong suốt chuyến bay. Pin chỉ được mang theo hành lý xách tay và phải được bảo vệ riêng để tránh xảy ra việc kích hoạt trong quá trình vận chuyển bằng cách đựng riêng rẽ các pin trong hộp/ túi đựng hoặc bằng các thiết bị cách điện đầu cuối khác.

Thuốc lá điện tử chạy bằng pin lithium được coi là một thiết bị điện tử cầm tay (PED) và phải tuân theo các giới hạn vận chuyển PED. Mỗi điếu thuốc lá điện tử không được vượt quá hàm lượng lithium 100 Wh hoặc 2g. Tối đa 15 kiện PED được phép mang theo trong hành lý xách tay và / hoặc người. Điều này bao gồm số lượng PED được mang theo trong hành lý ký gửi.

Mỗi hành khách chỉ được chấp nhận được mang theo tối đa 2.5kg (5 Ib) lượng carbon dioxide rắn (đá khô) trong hành lý xách tay và hành lý xách tay.

Đá khô chỉ được vận chuyển với mục đích nhằm bảo quản những vật phẩm dễ hư hỏng không thuộc danh mục hàng nguy hiểm và phải được đóng gói đảm bảo cho phép giải phóng khí carbon dioxide.

Quy định chung về việc vận chuyển chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt (chất lỏng) khi mang theo người và hành lý xách tay

LAGs bao gồm, nhưng không giới hạn, các mặt hàng sau: nước và đồ uống khác, súp, xirô, mứt, món hầm, nước sốt và bột nhão; thực phẩm trong nước sốt hoặc có chứa hàm lượng chất lỏng cao; kem, nước thơm, mỹ phẩm và dầu; nước hoa; thuốc xịt; gel, bao gồm tóc và sữa tắm; nội dung của vật chứa có điều áp, bao gồm bọt cạo râu, bọt khác và chất khử mùi; bột nhão, kể cả kem đánh răng; hỗn hợp lỏng – rắn; chuốt mi; son bóng hoặc son dưỡng môi; và bất kỳ mặt hàng nào khác có độ đặc tương tự ở nhiệt độ phòng.

Đối với các chuyến bay quốc nội

Không giới hạn việc vận chuyển chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt (chất lỏng) trong hành lý xách tay trên các chuyến bay nội địa cho mỗi hành khách, nhưng mỗi chai/lọ chứa chất lỏng phải có dung tích không lớn hơn 1000ml, hoặc tương đương trong các phép đo thể tích khác. Chất lỏng mang trong các chai/lọ chứa lớn hơn 1000ml sẽ không được chấp nhận, ngay cả khi chai/lọ chứa chỉ được đổ đầy một phần.

Đối với các chuyến bay quốc tế

 • Mỗi hành khách, thành viên tổ bay chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100 mi-li-lít, đồng thời phải được đóng kín hoàn toàn.
 • Không áp dụng giới hạn trên đối với chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em nếu đáp ứng các điều kiện sau:
  • Thuốc chữa bệnh có kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên thẻ lên tàu bay hành khách;
  • Sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.
 • Chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên chuyến bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Quy định chung về việc vận chuyển chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt (chất lỏng) khi mang theo hành lý ký gửi

Những vật phẩm không chứa phóng xạ dùng để chữa bệnh hoặc các vật phẩm trang điểm (gồm các loại bình xịt) như bình keo xịt tóc, nước hoa và các loại dược phẩm có cồn…, các loại bình xịt chứa khí nén không cháy, không độc hại, không nguy hiểm dùng trong thể thao hay gia đình được phép mang theo hành lý ký gửi với điều kiện khối lượng tịnh mỗi bình không chứa quá 0,5kg hoặc 0,5lit và tổng các loại vật phẩm này (gồm cả ký gửi và xách tay) không được mang quá 2kg hoặc 2 lít mỗi khách. Các van xả của bình xịt phải có nắp đậy hoặc được bảo vệ thích hợp nhằm tránh bị kích hoạt.

Quy định đóng gói chất lỏng trong hành lý ký gửi

 • Đối với các loại mắm/nước mắm và chất lỏng nặng mùi: tham khảo quy định tại mục…
 • Đối với tất cả các loại chất lỏng được chứa trong chai, lọ: Các chai/lọ này phải được quấn nilong hoặc chứa trong các túi nhựa, tránh việc đổ vỡ gây chảy chất lỏng ra ngoài hầm hàng máy bay. Chất lỏng cần được đóng gói chắc chắn để tránh đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Bamboo Airways sẽ từ chối vận chuyển những kiện hành lý có chứa chất lỏng nhưng đóng gói không đảm bảo, nguy cơ chất lỏng có thể chảy ra ngoài, ảnh hưởng tới các kiện hành lý khác.
 • Đồ uống có cồn:
  • Giới hạn chấp nhận:
   • Từ 24% nồng độ cồn trở xuống: không bị hạn chế.
   • Trên 24% đến 70% nồng độ cồn: phải được đựng trong bình chứa của nhà sản xuất, còn nguyên niêm phong và nhãn mác, dung tích bình không quá 1 lít, mỗi hành khách mang không quá 5 lít.
   • Trên 70% nồng độ cồn: không được phép mang trong người, hành lý xách tay, hành lý ký gửi.
  • Quy cách đóng gói:
   • Đồ uống có cồn chỉ được chấp nhận trong chai/thùng chứa ban đầu của nhà sản xuất và không được mở nắp để có thể xác nhận được nồng độ của đồ uống có cồn.
   • Dung tích bình chứa tối đa không quá 1L
   • Bọc mỗi chai trong giấy báo hoặc trong túi ni lông
   • Phải có tấm chắn giữa các chai
   • Các chai này phải được đặt trong hộp xốp hoặc hộp nhựa hoặc thùng chứa có chất liệu không thấm nước, sau đó đậy nắp, dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ hoặc tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển và chất xếp. Mỗi hộp xốp/hộp nhựa/thùng chứa có chất liệu không thấm nước phải được bọc trong lớp nilon có độ dày ít nhất là 1mm.
   • Đối với tất cả các loại chất lỏng được chứa trong chai, lọ: Các chai/lọ này phải được quấn nilong hoặc chứa trong các túi nhựa, tránh việc đổ vỡ chảy chất lỏng ra ngoài hầm hàng.

Loại vật phẩm Yêu cầu khi vận chuyển trong hành lý xách tay Yêu cầu khi vận chuyển trong hành lý ký gửi
Mắm/nước mắm và chất lỏng nặng mùi Không chấp nhận vận chuyển trong hành lý xách tay và mang theo người. –         Chấp nhận tối đa 3L hoặc 3kg mỗi hành khách.

–         Không chấp nhận vận chuyển mắm/nước mắm và chất lỏng có mùi đóng vào chai thủy tinh hoặc thùng chứa không kín vì chất lỏng có thể chảy ra ngoài.

–         Quy cách đóng gói:

Ø  Dung tích bình chứa tối đa không quá 1L

Ø  Mỗi chai phải được đậy nắp kín và quấn chặt từng chai riêng biệt bằng các lớp băng dính.

Ø  Lượng chất lỏng trong mỗi chai không được vượt quá 95% tổng dung tích chai.

Ø  Các chai này phải được đặt trong hộp xốp hoặc hộp nhựa hoặc thùng chứa có chất liệu không thấm nước, sau đó đậy nắp, dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ hoặc tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển và chất xếp. Mỗi hộp xốp/hộp nhựa/thùng chứa có chất liệu không thấm nước phải được bọc trong lớp nilon có độ dày ít nhất là 1mm.

Sầu riêng, mít và các chế phẩm làm từ sầu riêng, mít

 

Không chấp nhận vận chuyển trong hành lý xách tay và mang theo người. –         Mỗi hành khách được phép ký gửi tối đa năm (05) kg sầu riêng hoặc mít trên các chuyến bay của Bamboo Airways.

–         Sầu riêng và mít phải bọc gói kỹ bằng nhiều lớp nylon trước khi đóng gói trong hành lý ký gửi hoặc trong hộp đã được kiểm tra để tránh lây mùi sang hành lý khác.

Những thực phẩm sau đây được coi là đồ tươi sống, thủy hải sản, đồ đông lạnh…dễ hư hỏng:

 • Thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá, thủy hải sản và bánh mỳ các loại…
 • Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá.
 • Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân.

Bamboo Airways không khuyến khích việc vận chuyển các hành lý là đồ tươi sống, thủy hải sản, đồ đông lạnh…dễ hư hỏng trong hành lý ký gửi. Trong trường hợp chấp nhận vận chuyển những đồ này theo đường hành lý ký gửi, hành khách sẽ phải chịu mọi sự rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển. Bamboo Airways sẽ không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp bất thường như: hư hỏng, hao hụt trọng lượng… Hành khách chỉ được hưởng bồi thường tiền hành lý đến chậm và mất mát (nếu có) theo quy định.

Quy cách đóng gói:

 • Không chấp nhận vận chuyển hành lý có đóng gói đá nghiền/đá ướt bên trong.
 • Những đồ tươi sống, dễ hư hỏng phải được đóng gói trong bao bì (hộp hoặc thùng xốp) đóng kín, đảm bảo chắc chắn và không tỏa mùi, không chảy nước ra sàn máy bay và ảnh hưởng đến các hành lý khác. Trường hợp cần thiết, hành khách có thể được yêu cầu đóng gói lại hành lý để tránh mất mát hoặc gây hư hại cho những hành lý khác.
 • Bao bì trong: Đồ tươi sống, dễ hư hỏng phải được đóng gói trong túi nilon có độ dày tối thiểu 0.1mm và có thể đóng nhiều lớp để phòng rách, thủng.
 • Bao bì ngoài: Sau khi đóng gói với bao bì trong như trên, đồ tươi sống, dễ hư hỏng phải được đóng gói trong thùng nhựa, xốp hoặc thùng làm bằng chất chống thấm. Bên ngoài phải được dán băng dính cẩn thận đảm bảo không rò rỉ trong quá trình chất xếp.
 • Các thùng nhựa, xốp hoặc thùng làm bằng chất chống thấm chứa đồ tươi sống, dễ hư hỏng được bọc thêm một lớp nilong dày từ 1 mm trở lên bên ngoài mỗi kiện hàng.

Hành lý là hài cốt Chấp nhận

vận chuyển

Điều kiện vận chuyển
Hành lý xách tay Hành lý ký gửi
Dạng tro Chấp nhận Chấp nhận –         Có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc thành phố.

–         Hài cốt dưới dạng tro phải được vận chuyển trong bình đựng tro cốt và được bọc gói bằng các vật liệu đảm bảo an toàn và hộp phía ngoài phải được đóng kín.

–         Bình đựng tro cốt phải được đóng gói đúng cách, kín khí nếu vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Dạng xương Không chấp nhận Chấp nhận –         Có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc thành phố hoặc của các cơ quan có chức năng kiểm dịch.

–         Hài cốt phải được đóng gói kín theo đúng hướng dẫn của cơ quan kiểm dịch và phải được để bên trong hòm cứng để đảm bảo không bị rách vỡ, tỏa mùi trong quá trình vận chuyển.

Xác người Không chấp nhận Không chấp nhận –         Xác người chỉ được phép vận chuyển theo đường hàng hóa theo quy định vận chuyển hàng hóa.

Lưu ý: Việc vận chuyển tro cốt hoặc hài cốt dạng xương chỉ áp dụng trên các chuyến bay của Bamboo Airways, trừ trường hợp hành khách đã có liên hệ trước và được sự đồng ý của các hãng vận chuyển có liên quan cũng như được sự chấp nhận của các nước mà khách dự định xuất, nhập cảnh hoặc quá cảnh.

Trứng sống được hạn chế vận chuyển trên các chuyến bay của BAV. Trong trường hợp chấp nhận vận chuyển những trứng sống theo đường hành lý ký gửi, hành khách sẽ phải chịu mọi sự rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển (nếu có).

Quy cách đóng gói:

 • Đối với số lượng lớn:
  • Trứng thường được bảo quản trong các hộp bằng gỗ hoặc sợi xơ ép với các khay tách tổ ong.
  • Chất liệu đóng gói phải đủ cứng để có thể xếp chồng các hộp lên nhau
  • Đậy nắp hộp và dán lại cẩn thận bằng băng dính, sau đó đặt một túi nylon lớn có độ dày tối thiểu 0,1 mm rồi bọc kín lại để tránh rò rỉ trong quá trình vận chuyển
 • Đối với số lượng nhỏ:
  • Dùng giấy gói từng quả trứng
  • Đặt trứng đã gói vào một túi nylon chứa trấu, bông hoặc các vật liệu khác để giảm nguy cơ bị vỡ nát khi vận chuyển, sau đó bọc kín lại.
  • Nên vận chuyển những túi này dưới dạng hành lý xách tay hơn là hành lý ký gửi.

Đối với các chuyến bay nội địa:

 • Cây và hoa tươi được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay.
 • Cây chỉ được chấp nhận vận chuyển nếu được đóng gói cẩn thận, chắc chắn để tránh rơi vãi đất trồng của cây.
 • Cây và hoa tươi được mang lên khoang hành khách khi kích thước của chúng phù hợp theo tiêu chuẩn hành lý xách tay. Chúng phải được đặt tại khoang chứa hành lý xách tay hoặc theo hướng dẫn của Tiếp viên. Trong trường hợp hành khách không đồng ý đặt cây hoặc hoa tại khoang chứa hành lý xách tay, hành khách sẽ phải mua một ghế bên cạnh để đặt cây/hoa tươi đó.
 • Đối với những bó hoa cầm tay được cầm lên khoang khách, hoa phải đảm bảo phù hợp với kích thước theo tiêu chuẩn hành lý xách tay và được đóng gói đảm bảo phần gốc, thân và đầu của bó hoa được che chắn để tránh gây thương tích và/hoặc rò rỉ nước từ bó hoa. Bó hoa phải được để trong ngăn đựng hành lý xách tay trên tàu bay.

Đối với các chuyến bay quốc tế:

 • Việc vận chuyển phải đáp ứng với các quy định của nước sở tại tại sân bay khởi hành, trung chuyển và sân bay đến.

Ghi chú: Hành lý XE ĐẠP/ bộ GOLF vượt quá 23kg sẽ áp dụng phí hành lý cồng kềnh.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 1900 1166 hoặc tới trực tiếp các phòng vé, đại lý bán vé máy bay của chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ, yêu mến từ quý khách hàng!